Chế độ ăn keto là gì?Ăn keto cho người mới bắt đầu

Chế độ ăn keto hoặc ketogen là chế độ ăn ít carb,protein vừa phải,ăn chất béo cao hơn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.Ăn keto có rất nhiều lợi ích cho việc giảm cân,giúp tăng cường sức khỏe,tạo năng suất làm việc cao hơn.Đó là lý do tại sao nó được khuyến nghị bởi rất nhiều Bác Sĩ(nước ngoài).Tuy nhiên phương pháp này ở Việt Nam chưa được áp dụng rộng rãi.

Chế độ ăn keto có thể đặc biệt hữu ích để giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể của bạn mà không bị đói và giúp cải thiện bệnh tiểu đường type 2.

Tại đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp này .Nó có tất cả mọi thứ bạn cần để thực hiện thành công với Keto này.

1/ Chế độ ăn keto là gì?

Là chế độ ăn rất ít carb và ăn chất béo cao hơn.Nó rất giống với nhiều chế độ ăn kiêng low- carb khác.

Mặc dù bạn ăn ít carbohydrate hơn,bạn vẫn duy trì lượng protein vừa phải và có thể tăng lượng chất béo.Việc giảm lượng carb đưa cơ thể bạn vào trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis,trong đó chất béo,từ chế độ ăn uống và từ cơ thể của bạn,được đốt cháy để lấy năng lượng.

Vậy Ketosis nghĩa là gì?

chế độ ăn keto là gì

Nghĩa là chế độ ăn kiêng ketogen xuất phát từ thực tế là nó cho phép cơ thể sản xuất các phân tử nhiên liệu nhỏ gọi là ketones.Đây là nguồn nhiên liệu thay thế cho cơ thể,được sử dụng khi lượng đường trong máu bị thiếu.

Khi bạn ăn ít carb hoặc rất ít calo,gan sẽ tạo ra ketone từ chất béo.Những ketone này sau đó phục vụ như một nguồn nhiên liệu trên khắp cơ thể,đặc biệt là cho não.

Não là một cơ quan đói,tiêu thụ nhiều năng lượng mỗi ngày và nó có thể chạy trực tiếp vào chất béo.Nó chỉ có thể chạy trên glucose-hoặc ketones.

Trong chế độ ăn ketogen,toàn bộ cơ thế bạn chuyển nguồn cung cấp nhiên liệu để chạy chủ yếu vào chất béo,đôt cháy chất béo.Khi nồng độ insullin trở nên rất thấp ,việc đốt cháy chất béo có thể tăng lên đáng kể .Việc truy cập các cửa hàng đốt cháy chất béo của bạn để đốt cháy chúng trở nên dễ dàng hơn.Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân,nhưng cũng có thể có những lợi ích khác ít rõ ràng hơn,như ít đói hơn và cung cấp năng lượng ổn định.Điều này có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

Khi cơ thể sản xuất ketone,nó sẽ chuyển sang trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis.Cách nhanh nhất để đến đó là nhịn ăn- không ăn gì- nhưng không ai có thể nhịn ăn mãi mãi.

Một chế độ ăn keto ,mặc khác,cũng dẫn đến ketosis và có thể được ăn vô thời hạn.Nó có nhiều lợi ích hơn việc nhịn ăn-bao gồm giảm cân-mà không cần phải nhịn ăn lâu dài.

Ai không nên thực hiện chế độ ăn ketogen?

Có nhiều tranh cãi và lầm tưởng về chế độ ăn keto,nhưng đối với hầu hết mọi người,nó dường như rất an toàn.Tuy nhiên,ba nhóm sau đây cần cân nhắc đặc biệt:

 • Bạn có dùng thuốc tiểu đường không? Ví dụ :insullin
 • Bạn có dùng thuốc điều trị cao huyết áp không?
 • Bạn có cho con bú?

Nếu có các vấn đề trên bạn nên tham khảo với bạn sĩ về chế độ ăn keto này để có hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Hướng dẫn này được viết cho người lớn có vấn đề về sức khỏe như béo phì,muốn giảm cân ,giảm mỡ bụng có thể kết hợp với chế độ ăn ketogen.Ngoài ra những người có bệnh nền cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì có liên quan đến việc dùng thuốc.

2/ Ăn gì trong chế độ ăn keto

Dưới đây những thực phẩm điển hình để thưởng thức trong chế độ ăn ketogen.Các chỉ số dưới thể hiện lượng carb tiêu hóa,trên 100gram.Để duy trì trạng thái ketosis thường carb thấp hơn sẽ tốt hơn.

ăn gì trong chế độ ăn keto

Điều gì là điều quan trọng nhất cần làm để đạt được ketosis?

Tránh ăn quá nhiều carb.Bạn có thể phải sử dụng lượng carb dưới 50 gram mỗi ngày,lý tưởng là dưới 20 gram.Càng ít carb càng có hiệu quả để đạt được ketosis,giúp giảm cân hoặc có thể cải thiện bệnh tiểu đường.

Cố gắng tránh

Ở dây ,những gì bạn nên tránh trong chế độ ăn keto là hạn chế thực phẩm chứa nhiều carb,các loại đường và tinh bột như: bánh mì,bánh ngọt,khoai tây, gạo những thực phẩm này rất cao carb.Các con số dưới đây là số gram carb trên 100gram

thức ăn trong chế độ ăn ketogen

Bạn cũng nên tránh các sản phẩm ăn kiêng ít chất béo.Một chế độ ăn keto nên có hàm lượng protein vừa phải và có thể sẽ có chất béo cao hơn,vì chất béo cung cấp năng lượng mà bạn không còn nhận được từ carbohydrate.Các sản phẩm ít béo thường cung cấp quá nhiều carb và không đủ năng lượng như protein và chất béo khác.

Nên uống gì?

Đồ uống keto gồm:nước ,trà,cà phê,rượu vang.

nước keto

Bạn có thể uống gì trong chế độ ăn ketogen? Nước là thức uống hoàn hảo,và cà phê hoặc trà cũng tốt.

Tốt nhất không sử dụng chất làm ngọt,đặc biệt là đường.Một ít sữa hoặc kem trong trà,cà phê của bạn là OK.Nhưng hãy cẩn thận rằng các carb có thể tăng lên nếu bạn uống nhiều loại nước này trong một ngày.Nhâm nhi một ít rượu vang cũng rất tốt trong chế độ ăn này.

3/Lợi ích của Keto

Tại sao nên ăn keto?Lợi ích của chế độ ăn ketogen tương tự như chế độ ăn kiêng low-carb và các chất béo cao khác,nhưng nó mạnh hơn chế độ ăn low-carb tự do.Hãy nghĩ về keto như một chế độ ăn kiêng siêu giàu,ít carb,tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe


Biến cơ thể bạn thành một máy đốt mỡ giúp cho việc giảm cân hiệu quả hơn.Việc đốt cháy chất béo tăng lên đáng kể trong khi insullin-hormone lưu trữ chất béo-giảm đáng kể.Điều này giúp cho việc giảm mỡ cơ thể dễ dàng hơn nhiều,và không bị đói.

Hơn 30 nghiên cứu khoa học chất lượng cao cho thấy,so với các chế độ ăn kiêng khác,chế độ ăn kiêng low-carb và keto giúp giảm cân hiệu quả hơn.

giảm cân keto

 

 • Kiểm soát sự thèm ăn

Với chế độ ăn keto,bạn có thể có được sự kiểm soát mới đối với sự thèm ăn của bạn.Đó là một khinh nghiệm rất phổ biến cho cảm giác đói được giảm đáng kể và các nghiên cứu đã chứng minh điều đó.

Điều này thường giúp bạn dễ dàng ăn ít hơn và thừa sức giảm cân-chỉ cần đợi cho đến khi bạn đói trước khi ăn.Nó cũng giúp việc nhịn ăn dễ dàng hơn,tăng cường đẩy lùi bệnh tiểu đường type 2 và tăng tốc độ giảm cân.

giảm thèm ăn trong ăn keto

Thêm vào đó ,bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách không thèm ăn vặt mọi lúc.Nhiều người chỉ cảm thấy cần ăn hai lần một ngày trong chế độ ăn keto(thường bỏ bữa sáng),và một số người chỉ ăn một lần một ngày.

Không phải chống lại cảm giác đói cũng có thể giải quyết các vấn đề như nghiện đường hoặc thức ăn khác.Cuối cùng cảm giác hài lòng có thể là một phần của giải pháp.Thực phẩm có thể ngừng là kẻ thù và trở thành bạn của bạn-hoặc đơn giản là nhiên liệu để bạn giảm cân,hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

 • Kiểm soát đường huyết và tiểu đường type 2

 

chế độ ăn keto giúp kiểm soát tiểu đường

Các nghiên cứu chứng minh rằng chế độ ăn ketogen là tuyệt vời để kiểm soát bệnh tiểu đường type 2.Điều này hợp lý vì keto làm giảm lượng đường trong máu,giảm nhu cầu uống thuốc và giảm tác động tiêu cực tiềm ẩn của nồng độ insullin cao.

chế độ ăn keto có thể đảo ngược ngược bệnh tiểu đường type 2 hiện có,nó có khả năng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh này cũng như đảo ngược tiền đái tháo đường.

Lưu ý rằng thuật ngữ nghịch đảo ngược trong bối cảnh này chỉ đơn giản là bệnh trở nên tốt hơn,cải thiện kiểm soát glucose và giảm nhu cầu dùng thuốc

Tuy nhiên ,thay đổi lối sống chỉ hoạt động khi bạn thực hiện .Nếu một người trở lại với lối sống không lành mạnh thì bệnh tiểu đường type 2 có khả năng quay trở lại và tiến triển một lần nữa.

 • Cải thiện sức khỏe

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb cải thiện một số yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim,cholesterol và triglyceride,ổn định huyết áp.

Những dấu hiệu thường được cải thiện này được kết nối với một thứ gọi là hội chứng chuyển hóa,một tình trạng kháng insullin mà chế độ ăn kiêng low-carb điều trị hiệu quả

 • Năng lượng và hiệu suất tinh thần

Một số người sử dụng chế độ ăn ketogen đặc biệt để tăng hiệu suất tinh thần.Ngoài ra nó phổ biến cho mọi người để trải nghiệm sự gia tăng năng lượng khi ở ketosis.

Trên keto,não cần chế độ ăn kiêng.Nó đã cung cấp nhiên liệu bởi ketone cùng với một lượng nhỏ glucose được tổng hợp bởi gan của bạn.Không cần carbohydrate chế độ ăn uống.

Do đó ketosis dẫn đến một dòng nhiên liệu(ketone) ổn định đến não,do đó tránh được các vấn đề với sự thay đổi lượng đường trong máu lớn.Điều này đôi khi có thể giúp cải thiện sự tập trung và tập trung,và giải quyết sương mù ở não,với sự rõ ràng về tinh thần.

 • Một dạ dày bình tĩnh hơn.

Chế độ ăn keto có thể giúp dạ dày bạn ổn hơn,ít khí hơn,ít ợ chua hơn,ít đau hơn giúp cải thiện một số bệnh liên quan đến dạ dày.

Đối với một số người đây là lợi ích hàng đầu và thường chỉ mất một hai ngày để trải nghiệm nó.

 • Tăng sức chịu đựng về thể chất

Về mặt lý thuyết ,chế độ ăn ketogen có thể tăng sức chịu đựng về thể chất của bạn bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận với lượng năng lượng khổng lồ trong kho mỡ của bạn.

Việc cung cấp carbohydrate cơ thể của các carbohydrate được lưu trữ(glycopen) chỉ kéo dài trong một vài giờ tập thể dục cường độ cao hoặc ít hơn.Nhưng các cửa hàng chất béo của bạn mang đủ năng lượng để có khả năng tồn tại trong nhiều tuần.Ngoài tác dụng này một lợi ích tiềm năng khác là giảm tỷ lệ mỡ cơ thể có thể đạt được trong chế độ ăn keto(xem phần giảm cân ở trên).Việc giảm trọng lượng mỡ trong cơ thể có giá trị trong một số môn thể thao cạnh tranh,và thể thao về sức bền.

 • Động Kinh

Chế độ ăn ketogen là một liệu pháp y tế đã được chứng minh và thường có hiệu quả đối với bệnh động kinh đã được sử dụng từ những năm 1920.Theo truyền thống nó được sử dụng cho trẻ em,nhưng trong những năm gần đây người lớn cũng được hưởng lợi từ chế độ ăn này.

Sử dụng chế độ ăn ketogen cho bệnh động kinh có thể cho phép một số người dùng ít thuốc chống động kinh hoặc không dùng thuốc mà vẫn không bị động kinh.Điều này có thể làm giảm tác dụng phụ của thuốc và do đó làm tăng hiệu suất tinh thần.

 • Lợi ích keto có thể nhiều hơn thế

Chế độ ăn keto cũng có thể giúp điều trị cao huyết áp,có thể giúp giảm mụn trứng cá và có thể giúp kiểm soát chứng đau nửa đầu,giảm ợ nóng và cải thiện hội chứng buồn trứng đa nang( PCOS),đồng thời giảm cảm giác thèm đường,cải thiện một số vấn đề về sức khỏe tâm thần và nhiều lợi ích tiềm năng khác.Có vẻ như chế độ ăn keto là một phương thuốc kỳ diệu cho bất kỳ điều gì,chắc chắn không phải vậy,tuy có nhiều lợi ích nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

4/ Cách thực hiện ketosis trong chế độ ăn keto

Đây là sáu điều quan trọng nhất để tăng mức độ ketosis của bạn,

 1. Hạn chế carbohydrate ở mức 20gram tiêu hóa mỗi ngày hoặc ít hơn-chế độ ăn kiêng low-carb hoặc keto nghiêm ngặt.Chất xơ không phải hạn chế ,nó thậm chí có lợi cho ketosis.
 2. Ăn đủ chất béo để cảm thấy hài lòng.Chế độ ăn keto low-carb thường là chế độ ăn nhiều chất béo bởi vì chất béo cung cấp năng lượng mà bạn không còn nhận được từ carb.Đây là sự khác biệt lớn của chế độ này dẫn đến ketosis.Nếu như bạn đang cảm thấy đói mệt mỏi muốn từ bỏ chế độ ăn kiêng thì chế độ ăn ketogen không dẫn đến đói làm cho nó bền vững và bạn cảm thấy tuyệt vời hơn.Vì vậy, hãy ăn đủ thực phẩm protein và rau ít carb,với đủ chất béo để bạn cảm thấy hài lòng về bữa ăn của mình.Nhưng nếu lúc nào bạn cũng thấy đói thì hãy kiểm tra lại xem bạn có ăn đầy đủ protein trong hầu hết các bữa ăn không,và nếu vậy hãy thêm chất béo vào bữa ăn của bạn( như thêm bơ,dầu oliu).
 3. Duy trì một lượng protein vừa phải .Một chế độ ăn keto không co nghĩa là một chế độ ăn kiêng protein rất cao.Khuyến nghị 100gram protein/70kg.Mặc dù lo ngại rằng những người ăn keto ăn quá nhiều protein trong một ngày,nhưng điều này dường như không đúng với hầu hết mọi người.Vì nó rất đầy ,hầu hết mọi người cảm thấy khó ăn quá nhiều protein.Mặc dù các axit amin từ thực phẩm có thể chuyển thành glucose trong điều kiện thí nghiệm,chỉ có một tỉ lệ nhỏ là thực sự.Điều này có thể liên quan đến các yếu tố cá nhân như mức độ kháng insullin.Đồng thời lượng protein không đủ trong thời gian dài là một mối quan tâm nghiêm trọng.Nó có thể dẫn đến mất cơ và xương,đặc biệt khi bạn già đi.
 4. Tránh ăn vặt khi không đói.Ăn vặt thường xuyên sẽ giảm ketosis dẫn đến làm chậm quá trình giảm cân.Mặc dù sử dụng đồ ăn nhẹ keto có thể giúp bạn qua cơn đói giữa các bữa ăn,hãy cố gắng điều chỉnh rằng đồ ăn nhẹ là không cần thiết.
 5. Thêm các bài tập thể dục giúp bạn tăng tốc độ giảm cân và cải thiện bệnh tiểu đường type 2.
 6. Ngủ đủ giấc và giảm thiểu căng thẳng.Ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm giúp bạn có đầy đủ sức khỏe năng lượng cho ngày mới.Thiếu ngủ và hormon căng thẳng làm tăng lượng đường trong máu,làm chậm quá trình ketosis và chậm giảm cân.

5/Làm thế nào để biết bạn trong tình trạng ketosis.

Có thể kiểm tra mẫu nước tiểu,máu hoặc hơi thở.Nhưng có những triệu chứng không cần xét nghiệm:

 • Khô miệng và thấy khát nước:bạn sẽ cảm thấy khô miệng và có vị kim loại nếu bạn không uống đủ nước mỗi ngày.
 • Đi tiểu nhiều:Có thể bạn phải đi vệ sinh thường xuyên do nguyên nhân chính của cơn khát gia tăng(ở trên)
 • Hơi thở keto:Điều này do một cơ thể ketone được gọi là acetone thoát ra hơi thở ,làm cho hơi thở có mùi trái cây,hay tương tự như chất tẩy móng tay.
 • Các dấu hiệu khác ít cụ thể hơn,nhưng tích cực hơn bao gồm:
 • Giảm đói:Nhiều người giảm đói rõ rệt khi ăn keto.Thực tế họ cảm thấy tuyệt vời khi chỉ ăn một hoặc hai lần trong ngày và có thể thực hiện nhịn ăn gián đoạn.Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc,đồng thời tăng tốc độ giảm cân.

Có thể tăng năng lượng sau một vài ngày mệt mỏi(cơn sốt cúm keto),nhiều người trải qua rõ rệt về sự gia tăng năng lượng.

6/Hướng dẫn chế độ ăn keto thực tế

Một chế độ ăn keto rất đơn giản,nhưng nó giúp bạn học một số kỹ năng mới cơ bản.Làm thế nào để bạn chuẩn bị bữa sáng keto dễ dàng?Bạn đã tránh xa chất béo trong nhiều năm và không biết làm thế nào để có được nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn?Làm thế nào để bạn ăn ngoài mà vẫn ở trong kế hoạch?

Đây là những lời khuyên và hướng dẫn trả lời các câu hỏi keto phổ biến.

Bữa ăn sáng :Thịt xông khói với trứng ốp la với ít salad ,nếu bạn không đói có thể uống một tách cà phê,nhịn ăn sáng trong chế độ ăn keto sẽ không sao cả.

ăn sáng keto

Bữa trưa hay bữa tối bạn có thể tìm hiểu thêm thực đơn về keto trên các kênh thông tin hoặc có thể đơn giản như thịt,cá,thịt gà với salad,rau ,bơ,phô mai tan chảy hoặc nước sốt đầy đủ chất béo ngon.

Một chế độ ăn keto trên ngân sách: Nhiều người nghĩ rằng ăn keto rất đắt tiền,quan trọng là lựa chọn thực phẩm lành mạnh chất lượng tốt có giá cả phù hợp là OK rồi.

ăn trưa keto

Ăn nhiều chất béo trong chế độ ăn keto.

Làm thế nào để ăn nhiều chất béo?Trong nhiều thập kỷ qua chúng ta đã nói rằng sợ chất béo,một điều mà chúng ta có bằng chứng trả lời ai cũng sợ chất béo.Bây giờ có thể tìm ra lý do chất béo không có hại cộng với nó là bão hòa làm cho thức ăn có hương vị thơm ngon.Dầu oliu và bơ là 2 chất béo ngon nhất.

7/Tác dụng phụ của chế độ ăn keto.

Khi bạn đột nhiên chuyển đổi cơ thể từ quá trình chuyển hóa cơ thể từ đốt cháy carb(glucose) sang chất béo và ketone,bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khi cơ thể quen với nhiên liệu mới,đặc biệt là trong những ngày đầu.

Các triệu chứng bao gồm đau đầu,mệt mỏi,mệt mỏi cơ bắp,chuột rút và tim đập nhanh.Những tác dụng phụ này là ngắn hạn đối với hầu hết mọi người,có nhiều cách để giảm thiểu tác dụng phụ này.

Đầu tiên bạn giảm dần mức tiêu thụ carb trong một vài tuần,và kết hợp chế độ ăn vừa tinh bột với chất béo để cơ thể quen dần và bắt đầu hành trình keto.Sau khi quen dần bạn cắt luôn tinh bột và từ từ thực hiện ketosis

Cúm keto

cúm keto

Hầu hết những người bắt đầu ăn ketogen sẽ gặp một số triệu chứng cúm keto như:đau đầu,mệt mỏi,chóng mặt,buồn nôn nhẹ,khó tập trung,thiếu động lực,cáu gắt.

Những triệu chứng ban đầu này thường biến mất trong vòng một hoặc hai tuần đầu,vì cơ thể bạn thích nghi với việc đốt cháy chất béo tăng lên.Nguyên nhân chính của cúm keto là do thực phẩm giàu carb có thể dẫn đến tình trạng  giữ nước trong cơ thể.Khi bạn bắt đầu chế độ ăn low-carb,phần lớn lượng chất lỏng dư thừa này sẽ biến mất.Bạn có thể nhận thấy việc đi tiểu tăng lên.

Để giảm triệu chứng cúm keto bạn nên uống đủ nước và thêm một ít muối.

8/Câu hỏi thường gặp về keto.

câu hỏi về keto

-Tôi sẽ giảm bao nhiêu kg khi ăn keto?

Kết quả rất khác nhau.Hầu hết mọi người giảm từ 1-2kg trong tuần đầu tiên.Đây chủ yếu là trọng lượng của nước.Sau đó giảm khoảng 0,5 kg trong tuần tiếp theo.Và cũng tùy theo cơ địa ,sự cố gắng của mỗi người mà có thể giảm được số cân nhiều hơn hoặc ít hơn.

-Làm thế nào để tôi theo dõi lượng carb của tôi?

Cách phổ biến nhất ,chính xác nhất là bạn nên tải các ứng dụng về chế độ ăn keto,thực phẩm keto sẽ có hướng dẫn đầy đủ theo dõi lượng carb bạn ăn mỗi ngày.

-Điều gì xảy ra sau khi tôi đạt được mục tiêu về sức khỏe và cân nặng của mình ?

Khi bạn đạt được mục tiêu của mình,bạn có thể tiếp tục ăn keto để duy trì hiệu quả hoặc bạn có thể thử thêm chút carb.

Nếu bạn trở lại thói quen cũ ăn uống không lành mạnh thì cân nặng của bạn sẽ trở lại ban đầu ,nó giống như việc tập thể dục,nếu bạn ngưng tập thì bạn sẽ không có kết quả như mong đợi.

-Chế độ ăn keto có an toàn không?

Một chế độ ăn keto thường rất an toàn,bạn có thể thực hiện tốt chế độ này.Tuy nhiên cần lưu ý nếu bạn có bệnh cao huyết áp,tiểu đường và đang cho bé bú thì nên cân nhắc và tham khảo bác sĩ trước nhé.

-Chế độ ăn keto có an toàn cho thận không?

Có an toàn,vì chế độ này ăn nhiều chất béo và ít protein ,mà những người có chức năng thận bình thường thì xử lý quá nhiều protein,do đó không có lí do gì để lo lắng,thậm chí chế độ ăn có thể bảo vệ thận của bạn.

-Tôi có thể ăn trái cây trong chế độ ăn keto?

Trái cây mặc dù được xem là tốt cho sức khỏe nhưng chúng có nhiều carb và đường,không giống như các loại rau không chứa tinh bột.Do đó bạn nên hạn chế trái cây ngoại trừ quả mâm xôi và dâu tây(ít carb)

-Chế độ ăn keto là gì?

Là chế độ ăn kiêng low-carb dẫn đến ketosis

Ketosis là gì?

Là một quá trình binh thường cho phép cơ thể bạn tiếp tục hoạt động khi bạn ăn ít carbohydrat,ăn nhiều chất béo,và vừa phải protein.

-Những loại thực phẩm nào tôi có thể ăn trong keto?

Ăn thực phẩm ít carb như thịt,cá,trứng,rau và chất béo tự nhiên như dầu ô liu hoặc bơ.

-Tôi có thể uống gì trong chế độ ăn keto?

Nước là lựa chọn hoàn hảo không có carb,trà hoặc cà phê không đường,một ít rượu vang cũng tốt.

 

 

 

 

 

Comments1

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí trong 10 ngày. mua và không hài lòng.

Giao hàng nhanh

Giao hàng siêu tốc,nhận hàng mới thanh toán

Đảm bảo uy tín -chất lượng

Hàng đúng mẫu, cam kết hàng chính hãng. Giá hợp lý.