Cách trị đau nhức xương khớp hiệu quả cho mọi người tại nhà bằng dầu ngải cứu Vitophar

Cách chữa trị đau nhức xương khớp hiệu quả cho mọi người hiện nay có khá là nhiều cách khác nhau tùy vào người bị mà có những lựa chọn điều trị .Tuy nhiên,bài viết này Khanhnganpharmacy chỉ giới thiệu đến các bạn những phương pháp dân gian,những loại thảo dược đã được nghiên cứu lâm sàng có hiệu quả cao trong cách chữa trị đau nhức xương khớp

Sản phẩm đã nhận được rất nhiều đánh giá hài lòng về dịch vụ cũng như  Tinh Dầu Ngải Cứu Vitophar mà mọi người đã và đang sử dụng.

Vậy để hiểu rõ hơn tại sao ta bị đau nhức xương khớp thì ta cần hiểu rõ :Đau nhức xương khớp là bệnh gì?Nguyên nhân?Triệu chứng?Cách trị đau nhức xương khớp ?

Đau nhức xương khớp là bệnh gì?

Đau nhức xương khớp là tình trạng phổ biến trên thế giới.Trước kia,bệnh có xu hướng xuất hiện nhiều ở những người trung niên và cao tuổi.Tuy nhiên,vài năm trở lại đây,bệnh lý này đang dần trẻ hóa.Do tỷ lệ người mắc bệnh tăng cao.Tổ chức y tế thế giới (WHO) gọi giai đoạn “2011-2020” là “Thập niên xương và khớp”.

Được biết,đau nhức xương khớp là thuật ngữ để chỉ hiện tượng đau,mỏi ,tê cứng tại các khớp trên cơ thể người.Nguyên nhân do các đốt sống,sụn khớp bị tổn thương,thoái hóa,,,Điều này khiến đầu xương tỳ lên nhau.Lâu ngày,đĩa điệm,khớp xương mất dần tính đàn hồi.Các vị trí thường xảy ra đau nhức gồm:

 • Đau nhức xương khớp chân
 • Đau nhức xương cánh tay
 • Đau nhức xương tê bì chân tay
 • Đau nhức xương khớp toàn thân.

Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay.

cách trị đau nhức xương khớp

Các bệnh lý về xương khớp thường gặp nhất hiện nay

Viêm khớp dạng thấp: là bệnh có tổn thương cơ bản tại màng hoạt dịch. Bệnh là một trong các loại viêm khớp mãn tính hay gặp nhất, thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn có thể do nhiều nguyên nhân như vi khuẩn, virus, có thể do di truyền, chấn thương, lạnh kéo dài…

 • Thường xuất hiện ở các khớp ngón gần, bàn ngón, cổ tay khuỷu tay, khớp gối, cổ chân, bàn ngón chân.
 • Ổ viêm có tính chất đối xứng, thường sưng phần mu tay nhiều hơn phần lòng bàn tay.
 • Đau âm ỉ liên tục tăng dần kể cả nghỉ ngơi
 • Sưng nhưng ít nóng đỏ
 • Hạn chế vận động tại khớp viêm, các khớp ngón gần thường biến dạng kiểu hình thoi.
 • Có dấu hiệu cứng khớp buổi sáng lớn hơn 1 giờ.
 • Các khớp viêm thường tiến triển từ từ tăng dần, phát triển dần sang các khớp khác về sau dẫn đến dính khớp và biến dạng theo kiểu nửa co và lệch trục hướng về phía xương trụ.
 • Viêm ít nhất 3 trong 14 khớp sau: ngón tay gần, bàn ngón tay, cổ tay, khớp khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân hai bên.

Thoái hóa khớp:là tình trạng mà khớp và đĩa đệm bị thoái hóa, kèm theo có biểu hiện viêm làm giảm dịch nhầy dẫn đến hạn chế hoạt động ở các khớp. Bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi là tình trạng lão hóa tự nhiên nhưng cũng có thể là do chịu áp lực quá tải trong thời gian dài.

Một số triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp:

 • Đau xuất hiện ở vị trí khớp bị tổn thương, đau có tính chất cơ học, đau tăng lên khi vận động, giảm khi bệnh nhân nghỉ ngơi.
 • Thường cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc sau một thời gian ngừng hoạt động nhưng triệu chứng cứng khớp thường ngắn dưới 10 phút.
 • Hạn chế vận động các động tác của khớp bị tổn thương.
 • Có thể có sưng ở các khớp nhỏ và nông thường trong giai đoạn tiến triển của bệnh.
 • Biến dạng biến dạng khớp.

Thoát vị đĩa điệm:là tình trạng mà nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi gây nên chèn ép vào tủy sống hoặc các rễ thần kinh có thể gây lên hội chứng thắt lưng hông điển hình trên lâm sàng. Bệnh thường gặp ở độ tuổi lao động 30-50 tuổi.

đau nhức xương khớp

Bệnh biểu hiện với hai hội chứng chính:

 • Hội chứng cột sống: đau cột sống thắt lưng, có điểm đau trên cột sống và điểm đau cạnh cột sống, co cứng cơ cạnh cột sống, giảm tầm vận động cột sống thắt lưng.
 • Hội chứng rễ thần kinh: đau kiểu rễ thần kinh hông to đau lan dọc từ vừng thắt lưng xuống mặt sau đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mặt sau cẳng chân, làm các dấu hiệu căng rễ thần kinh dương tính như dấu hiệu Lassegue, dấu hiệu Bonnet, dấu hiệu Neri, điểm đau Valleix dương tính.

Thoái hóa khớp:là tình trạng mà khớp và đĩa đệm bị thoái hóa, kèm theo có biểu hiện viêm làm giảm dịch nhầy dẫn đến hạn chế hoạt động ở các khớp. Bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi là tình trạng lão hóa tự nhiên nhưng cũng có thể là do chịu áp lực quá tải trong thời gian dài.

đau nhức xương khớp

Một số triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp:

 • Đau xuất hiện ở vị trí khớp bị tổn thương, đau có tính chất cơ học, đau tăng lên khi vận động, giảm khi bệnh nhân nghỉ ngơi.
 • Thường cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc sau một thời gian ngừng hoạt động nhưng triệu chứng cứng khớp thường ngắn dưới 10 phút.
 • Hạn chế vận động các động tác của khớp bị tổn thương.
 • Có thể có sưng ở các khớp nhỏ và nông thường trong giai đoạn tiến triển của bệnh.
 • Biến dạng biến dạng khớp.

Ngoài ra,đau nhức xương khớp còn cảnh bảo các bệnh lý như:gout,đau vai gáy,loãng xương,đau thần kinh tọa,vôi hóa cột sống ….

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp:

Do tác nhân cơ học:

 • Thừa cân, béo phì: Cân nặng càng tăng sẽ khiến áp lực chịu đựng của các khớp tăng lên. Nhất là khớp háng, khớp gối gây ra hiện tượng sưng, đau khó chịu.
 • Lười vận động: Dân văn phòng, tài xế lái xe hay công nhân may là đối tượng có khả năng mắc phải chứng đau nhức xương khớp toàn thân, tê bì chân tay rất cao do thường làm việc một chỗ, lười vận động.
 • Tuổi tác: Con người khi càng lớn tuổi, các khớp xương sẽ trở lên lão hóa dần. Chính vì thế, tuổi tác cũng là một nguyên nhân chính gây ra các cơn đau.
 • Chấn thương sau tai nạn: Chấn thương sau tai nạn hoặc do luyện tập sẽ gây tổn thương các khớp, cột sống gây đau nhức xương khớp. Nếu không được phát hiện và chữa dứt điểm, các vết thương này sẽ nặng dần.
 • Rối loạn giấc ngủ: Khó ngủ, ngủ không ngủ giấc hay thức giấc trong đêm cũng khiến cơ thể bị đau nhức, mệt mỏi khi thức dậy.

Do bệnh lý:

Viêm khớp chính là một nguyên nhân phổ biến nhất gây đau xương khớp. Hai dạng viêm khớp chính là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp (RA).

Theo các chuyên gia, viêm khớp khớp thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi. Nó có xu hướng phát triển chậm ảnh hưởng đến những khớp trên cơ thể con người bao gồm: cổ tay, tay, hông, đầu gối,…

Đau nhức xương khớp do viêm khớp là kết quả của tình trạng phá vỡ sụn khớp.

Triệu chứng đau nhức xương khớp

Một số trường hợp, những cơn đau xương khớp xuất hiện và sẽ yêu cầu bạn phải đi khám bác sĩ ngay. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu không xác định được nguyên nhân đau nhức xương khớp và đang gặp những triệu chứng không giải thích được.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu có những triệu chứng sau đây:

 • Bị sưng đỏ, nóng hoặc mềm khi chạm vào khu vực xung quanh khớp.
 • Những cơn đau xương khớp kéo dài từ 3 ngày trở lên.
 • Bị sốt nhưng không có dấu hiệu nào của bệnh cúm.

Cần đi bệnh viện ngay nếu xảy ra ở bất kỳ trường hợp nào sau đây:

 • Bạn bị chấn thương nghiêm trọng.
 • Các khớp có dấu hiệu biến dạng.
 • Sưng khớp xảy ra đột ngột.
 • Các khớp không hoạt động được.
 • Bị đau xương khớp nghiêm trọng.

Dấu hiệu gây đau nhức xương khớp:

dấu hiệu

Đau nhức xương khớp vào ban đêm

Nếu bạn bị đau xương khớp vào ban đêm thì rất có thể bạn đang bị mắc một bệnh lý xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, gout,…Những triệu chứng đau nhức xương khớp vào ban đêm thường xảy ra nhiều vào mùa đông và hay xảy ra ở các vị trí khớp gối và khuỷu tay.

Những cơn đau có thể xuất hiện lúc ban đêm khi ngủ, thậm chí có thể kéo dài cả ngày nếu cơ thể đang bị suy nhược, các khớp xương nhức mỏi, cảm giác ê ẩm toàn thân.

Đau nhức xương khớp tê bì chân tay

Những cơn đau xương khớp tê bì chân tay có thể xảy ra bạn do ngồi làm việc sai cách, đứng hoặc ngồi hoặc nằm ngủ sai tư thế. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một trong những bệnh lý như thoái hóa xương khớp, rối loạn chuyển hóa,…

Mỗi người có thể sẽ bị đau ở những vị trí khớp khác nhau, có thể bị đau nhức toàn thân đi kèm với biểu hiện tê bì chân tay, rối loạn cảm giác. Người bệnh có cảm giác như bị kim châm hoặc kiến bò ở ngón chân, bàn chân, cổ chân, cẳng chân, ngón tay, bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay,…

Nếu đau xương khớp tê bì chân tay do những nguyên nhân thông thường thì sẽ biến mất nhanh chóng sau một thời gian ngắn. Nhưng nếu đau do nguyên nhân bệnh lý sẽ kéo dài liên tục và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Ban đầu, những triệu chứng đau của bạn chỉ có dấu hiệu tê bì nhức mỏi một vài nơi, thi thoảng bị chuột rút. Theo thời gian thì tình trạng đau nhức tê bì sẽ tăng mạnh, người bệnh hay bị tê buốt mất cảm giác, mất khả năng vận động của tay và chân.

Đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết

Tình trạng đau xương khớp khi thời tiết thay đổi là dấu hiệu phổ biến của những bệnh nhân bị mắc bệnh xương khớp. Theo thống kê cho thấy, có 2/3 số bệnh nhân mắc bệnh xương khớp phải đối mặt với những cơn đau nhức xương khớp khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi như: đêm mưa rào, ngày nắng gắt, càng về sáng trời càng lạnh,…

Đau nhức xương khớp càng trở nên nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết lúc chuyển mùa là vì áp suất khí quyển thấp. Khi thời tiết thay đổi khiến các mô nở ra tạo áp lực lên xương khớp, làm gia tăng tình trạng viêm, biểu hiện sưng đau khớp.

Không những thế, khi thay đổi thời tiết còn làm sức đề kháng của cơ thể giảm, điều này khiến người bệnh càng khó chịu đựng cơn đau hơn. Nó khiến người bệnh đi lại khó khăn và làm xuất hiện cơn đau nhức dai dẳng tại các khớp.

Đau nhức xương khớp sau khi uống rượu

Ngoài những dấu hiệu nhức đầu, chóng mặt thì bạn cũng có thể bị đau xương khớp ở các đầu ngón chân, ngón tay khi uống rượu. Thông thường, những cơn đau nhức sẽ không kéo dài mà chỉ xuất hiện ngay khi dùng rượu bia, cơn đau thường biến mất hẳn sau 1-2 ngày. Người bệnh thường có những dấu hiệu đau nhức khó chịu và cảm giác như bị kiến cắn.

Hầu như những người uống rượu bia bị đau nhức xương khớp thường có chung nỗi lo sợ sẽ mắc bệnh gout. Tuy nhiên, theo tìm hiểu và nghiên cứu của các chuyên gia Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, những người mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn cũng có dấu hiệu đau nhức xương khớp tê bì chân tay mỗi khi uống rượu bia.

Cách trị đau nhức xương khớp nên ăn gì kiêng  gì?

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng, một chế độ dinh dưỡng khoa học bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và loại bỏ những thực phầm không quan trọng sẽ có ý nghĩa rất lớn với các bệnh nhân bị đau nhức xương khớp.

Theo đó, bác sĩ Vưỡng đưa ra lời khuyên với bệnh nhân là nên ăn các loại động vật như tôm, cua, cá, ốc, sò biến,… đây là những loại động vật có chứa thành phần canxi cao, rất tốt cho người bị đau nhức xương khớp toàn thân trong việc duy trì và tái tạo cấu trúc xương khớp.

đau nhức khớp

Kiêng uống rượu bia,các chất kích thích vì những loại thức uống có cồn có khả năng kích thích cơn đau khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Kiêng ăn các loại thịt đỏ(thịt chó,thịt bò,thịt trân..) vì có khả năng gây viêm,sử dụng các loại thịt này trong thời gian dài khiến tình trạng viêm phức tạp khó khống chế.

Không nên ăn thực phẩm chứa chiên chất béo không lành mạnh,đồ chiên xào,dầu mỡ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng gây tăng cân dẫn đến béo phì.

Đau nhức xương khớp có nguy hiểm không?Có cách trị được đau nhức xương khớp không?

Nếu tình trạng đau nhức do cơn đau cơ học,bệnh nhân không cần lo lắng.Chỉ cần nghỉ ngơi,tĩnh dưỡng,bệnh tình sẽ giảm hẳn.Ngược lại,nếu tình trạng đau nhức xương khớp do bệnh lý,người bệnh cần đặc biệt chú ý thận trọng.

Việc chủ quan điều trị hoặc chậm trễ có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm:

 • Mất chức năng vận động: Tức là giảm,mất dần chức năng cầm nắm,đi lại,khiến bạn mất khả năng lao động.
 • Teo cơ,biến dạng khớp,tàn phế:thậm chí là bại liệt nếu người bệnh không được điều trị đúng cách.
 • Ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch như: hở van tim,xơ vữa động mạch,thiếu máu,huyết áp không ổn định,biến chứng tiểu đường.
 • các biến chứng nguy hiểm

Cách trị đau nhức xương khớp qua việc chuẩn đoán tại bệnh viện

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp của bạn xem có nóng, đỏ, sưng không. Họ cũng sẽ muốn xem bạn có thể vận động các khớp tốt như thế nào.

hình ảnh chuẩn đoán

Tùy thuộc vào nghi ngờ loại đau nhức xương khớp mà bác sĩ có thể để xuất một số xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm:

Việc phân tích những loại chất lỏng cơ thể khác nhau có thể giúp xác định bạn bị loại viêm khớp nào. Những chất lỏng thường được lấy để phân tích bao gồm nước tiểu, máu và dịch khớp. Để lấy mẫu dịch khớp, bác sĩ sẽ làm tê và làm sạch khu vực trước khi đưa kim vào không gian khớp để lấy một ít chất lỏng.

Xét nghiệm hình ảnh:

Những loại xét nghiệm hình ảnh có thể phát hiện các vấn đề trong khớp của bạn bao gồm:

 • X-quang: Sử dụng phóng xạ thấp để đưa ra hình ảnh xương, tia X có thể cho thấy sự tổn thương xương, hao mòn sụn và kích thích xương. X-quang có thể không phát hiện tổn thương khớp sớm nhưng nó thường được sử dụng để theo dõi sự phát triển của bệnh.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT): Máy quét CT lấy tia X từ nhiều góc độ khác nhau và kết hợp thông tin để tạo ra những mặt cắt cấu trúc bên trong. CT có thể nhìn thấy cả xương và những mô mềm xung quanh.
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI): Kết hợp từ trường mạnh với sóng vô tuyến, phương pháp này có thể tạo ra hình ảnh cắt ngang chi tiết những mô mềm như gân, sụn và dây chằng.
 • Siêu âm: Xét nghiệm này sử dụng song âm thanh tần số cao để ghi lại những mô mềm, sụn và các cấu trúc chứa chất lỏng gần khớp.

Cách trị đau nhức xương khớp:

Việc điều trị đau nhức xương khớp sẽ tập trung vào giảm những triệu chứng và cải thiện chức năng khớp. Bạn có thể cần thử một vài phương pháp chữa khác nhau hoặc kết hợp những phương pháp điều trị, trước khi xác định phương pháp nào tốt nhất.

Cách  trị đau nhức xương khớpđể giúp người bệnh kiểm soát những cơn đau, giảm thiểu các tổn thương ở khớp để cải thiện các chức năng bị tổn thương, tăng cường chất lượng cuộc sống.

Các phương pháp điều trị gồm:

 • Sử dụng thuốc
 • Các liệu pháp tự nhiên không dùng thuốc
 • Vật lý trị liệu
 • Sử dụng nẹp hoặc dụng cụ hỗ trợ khác
 • Giáo dục, hỗ trợ bệnh nhân
 • Giảm cân
 • Phẫu thuật (thay khớp)

Đau nhức xương khớp uống thuốc gì?

Mốt số loại đau nhức xương khớp  như viêm xương khớp, thường được điều trị bằng thuốc giảm đau kết hợp với các hoạt động vận động thể chất, giảm cân nếu người bệnh đang bị thừa cân, béo phì.

Một số loại thuốc khác cũng thường được sử dụng trong điều trị đau nhức xương khớp như thuốc chống viêm corticosteroid, thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), thuốc chống thấp khớp DMARDs.

uống thuốc

 

Việc sử dụng loại thuốc nào sẽ phụ thuộc vào từng loại viêm khớp khác nhau. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm :

 • Thuốc giảm đau: những thuốc này giảm đau, nhưng không có tác dụng đối với việc kháng viêm. Ví dụ: acetaminophen (Tylenol), tramadol (Ultram), oxycodone (Percocet, Oxyc), hydrocodone (Vicodin, Lortab).
 • Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): thuốc này có tác dụng làm giảm cả đau và viêm. NSAID, bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin IB) và naproxen natri (Aleve). Loại thuốc này thường được bào chế dưới dạng kem, gel hoặc miếng dán để tiện cho việc sử dụng ở các khớp cụ thể. Những loại thuốc NSAID không kê đơn bao gồm naproxen (Aleve) và ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác). Chú ý, thuốc NSAID dạng uống có thể gây kích ứng dạ dày và có thể làm tăng nguy cơ đau tim.
 • Thuốc phản ứng: một số loại kem và thuốc mỡ có chứa các loại tinh dầu bạc hà, thành phần gây ra cảm giác cay. Chà thứ này lên da trên khớp bị đau có thể điều chỉnh được tín hiệu đau từ khớp và giảm đau rất tốt.
 • Thuốc chống thấp khớp (DMARDs): được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, DMARD làm chậm và ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công các khớp. Ví dụ: methotrexate (Trexall), hydroxychloroquine (Plaquenil). Những loại thuốc hydroxychloroquine (Plaquenil) và methotrexate (Trexall, Rasuvo) thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, làm chậm hoặc ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các khớp.
 • Thuốc sinh học: loại thuốc này được sử dụng cùng với thuốc chống thấp khớp.  Đây là các chất điều chỉnh phản ứng sinh học, gây biến đổi gen nhắm vào các phân tử protein khác nhau liên quan đến phản ứng miễn dịch. Ví dụ etanercept (Enbrel), Infliximab (Remicade).
 • Corticosteroid: prednison, cortisone giúp giảm viêm, ức chế hệ thống miễn dịch. Bạn có thể uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp bị đau để làm giảm viêm và ức chế hệ thống miễn dịch. Những loại thuốc này bao gồm cortisone (Cortef) và thuốc tiên dược (Prednisone Intensol, Rayos).
 • Thuốc đối kháng: Một số loại thuốc mỡ và kem có chứa tinh dầu bạc hà hoặc Capsaicin khi bôi trên da trên khớp đau nhức có thể cản trở việc chuyển tín hiệu đau từ khớp.

Cách tri đau nhức xương khớp với các bài tập thể dục:

Tập thể dục thường xuyên và đúng cách,là cách tốt để giúp hệ xương giảm đau nhức,tê cứng và vận động linh hoạt hơn.Dưới đây là một số bài tập giảm đau nhức xương khớp hiệu quả tại nhà:

Đi bộ

 • Là hình thức vận động tự nhiên di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác trong điều kiện tốc độ trung bình.Đây là bài tập lý tưởng dành cho người có biểu hiện đau nhức xương khớp.
 • Tác dụng:Sụn khớp trở nên linh hoạt,tăng tuần hoàn lưu thông máu,giảm tình trạng khô khớp,bôi trơn khớp gối,ngăn ngừa cứng khớp.
 • Cách thực hiện: Đi bộ 20-30 phút/ngày,khi tập cần giữ người ở tư thế thẳng,tâm lý thoải mái,không tập quá sức.

Đứng tay đơn kéo chân

Tác dụng: đây là bài tập với những người bị viêm đau khớp gối nhờ tác dụng giảm bớt căng thẳng ở đầu gối.Từ đó giúp người bệnh dễ vận động hơn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng,chân rộng hơn vai một chút,uống cong đầu gối phải,sau đó đưa chân ra phía mông,dùng tay phải giữ bàn chân,sau đó giữ tư thế trong 30 giây rồi đổi chân.Nên thực hiện 3 lần /ngày ,mỗi lần 10-15 phút.

Cách trị đau nhức xương khớp bằng bài thuốc dân gian;

 • Bài thuốc từ cây lá lốt: Đã từ lâu lá lốt được biết đến là thần dược trị đau xương khớp, phong thấp, chữa sưng khớp hiệu quả. Lá lốt phơi khô xong sắc uống mỗi tối sau khi ăn hoặc có thể ăn sống hay chế biến thành món ăn cũng rất tốt cho xương khớp.
 • Bài thuốc trị đau nhức xương khớp bằng đu đủ: Đu đủ không những là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trị bệnh. Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ cho vào nồi. Thêm 2 bát nước và 30g mễ nhân sống vào. Đun với lửa liu riu đến khi đu đủ chín thì thêm một ít đường trắng vào. Để nguội bớt rồi ăn.
 • Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ cây ngải cứu: Từ xưa đến nay, ngải cứu được đã được biết đến là một trong những loại cây có tác dụng chữa bệnh xương khớp hiệu quả. Ngải cứu rửa sạch với nước muối, sau đó đem đi giã nát. Dùng một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt, bỏ bã rồi thêm mật ong và nghệ vào uống.

đu đủ

Ngoài ra áp dụng thêm một số biện pháp như:

 • Giảm cân: Nếu nguyên nhân gây viêm khớp là do béo phì thì giảm cân sẽ giúp giảm áp lực cho các khớp chịu trọng lượng cơ thể. Điều này có thể hạn chế chấn thương khớp trong tương lai và tăng khả năng vận động của bạn.
 • Tập thể dục: Tập luyện thể dục hàng ngày có thể giúp cho các khớp của bạn di chuyển linh hoạt hơn. Thể dục nhịp điệu và bơi lội có thể là sự lựa chọn tốt vì có thể làm giảm áp lực cho các khớp chịu trọng lượng.
 • Chườm nóng và lạnh: Túi nước đá hoặc miếng chườm nóng có thể giúp giảm viêm đau khớp.
 • Thiết bị hỗ trợ: Sử dụng nạng, đi bộ, ghế vệ sinh nâng cao và những thiết bị trợ giúp khác có thể giúp bảo vệ và cải thiện khả năng thực hiện công việc hàng ngày.
 • Châm cứu: Cách điều trị này sử dụng một kim châm nhỏ chèn vào những điểm cụ thể trên da để giảm đau, bao gồm cả những cơn đau do một số loại viêm khớp.
 • Glucosamine: Mặc dù kết quả nghiên cứu có nhiều nhận định khác nhau, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng glucosamine hoạt động không tốt hơn giả dược. Tuy nhiên, giả dược và glucosamine đều có tác dụng giảm đau viêm khớp tốt hơn là không dùng gì, đặc biệt người bị đau từ trung bình đến nặng do viêm khớp gối.
 • Chondroitin: Chondroitin có thể giúp giảm đau vừa phải do viêm khớp, mặc dù kết quả nghiên cứu là chưa rõ ràng.
 • Yoga: Những động tác chậm, kéo dài liên quan đến yoga có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của khớp và phạm vi chuyển động của người bệnh.
 • Massage: Xoa bóp nhẹ nhàng cơ bắp có thể giúp tăng lưu lượng máu và làm ấm các khớp bị ảnh hưởng, tạm thời giảm đau. Bạn nên áp dụng phương pháp này bởi các nhà trị liệu xoa bóp của bạn.

Cách tri đau nhức xương khớp bằng Dầu Ngải Vitophar

Dầu ngải Vitophar dùng hỗ trợ xoa bóp trị liệu đau thần kinh toạ, dùng trị liệu bệnh liên quan đến chức năng thần kinh cột sống, trị liệu thoái hoá cơ – khớp, chấn thương, trị liệu phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, sau phẫu thuật cột sống – cơ – khớp.

Sử dụng kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, góp phần làm mềm da, giúp dịu đau nhức, phù nề. Phù hợp với các trường hợp đau nhức cơ, đau lưng, mỏi gối, chân tay, do thay đổi thời tiết, vận động nhiều.

Ngoài ra có thể dùng cho các trường hợp như:viêm khớp, đau cơ, tê bì chân tay, rối loạn cảm giác, đau dây thần kinh mãn tính, đau mỏi vai, gáy, cổ, thoát vĩ đĩa điệm, gai cột sống, sang chấn, sưng do tai nạn.

dầu ngải

Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo các ban ngành thăm gian hàng dầu ngải Vitophar tại hội chợ Dược liệu.

Thành phần

tinh dầu ngải

XEM CHI TIẾT MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Ngải cứu, đinh hương, Lá sen, Cốt khí củ, Hồng hoa, Kê huyết đằng, Nghệ vàng, Nhũ hương, Ô dược, Trắc bách diệp, Bạc hà, Cốt toái bổ, Long não, Glycerin, Nipagin, Ethanol, Nước tinh khiết.

Tác dụng của ngải cứu

Trong cây ngải cứu và dầu ngải Vitophar có chứa nhiều dược chất tốt cho xương khớp, giúp giảm đau, giải cơ hiệu quả như;

 • Tamin: là một chất có khả năng giảm sưng tấy, giảm đau tức thì.
 • Mineol: Có tác dụng làm giảm đau và mềm gân và làm chậm quá trình xơ hóa.
 • Thyon: Có khả năng hỗ trợ cơ và dây chằng trong chuyển động.

Ngải cứu còn có khả năng lưu thông mạch máu trong cùng đau nhức.

Ngoài ra ngải cứu còn giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và cơ bắp nhờ các thành phần thujone, tanacetone, azulene và cadinene.

Cách dùng

Dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Hàng ngày xoa dầu từ 3-5 lần tại vùng da cần chăm sóc, mỗi lần xoa từ 4-5 lượt với một lượng đủ để các hoạt chất thấm sâu qua da.

Khi dùng kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt thì xoa dầu trực tiếp lên vùng da bị đau nhức, phù nề,… Có thể dùng pha với nước ấm ngâm chân thường xuyên để chăm sóc da và chăm sóc sức khoẻ.

Liều dùng

Xoa tinh dầu Vitophar lên chỗ đau, các khớp từ 4-5 lần/ngày.

Giảm đau sau 2-3 ngày, dùng thường xuyên từ 2-3 tháng.

Dưới đây là những hình ảnh do đơn vị chủ quản ghi lại trong các buổi hội thảo, hội chợ tổ chức trong và ngoài nước. Mời quý vị cùng theo dõi.

dầu ngải cứu

XEM NGAY NHÀ THUỐC HOẠT ĐỘNG

Nhiều khách tham quan Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm Y, Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất đã khen không tiếc lời khi trải nghiệm cùng Dầu ngải Vitophar.

quan khách

Quan khách Cuba rất hứng thú với sản phẩm vì công dụng và mùi hương dễ chịu.

cách trị đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Các vị quan khách Cuba tìm hiểu về sản phẩm Dầu ngải Vitophar

KẾT LUẬN:

Căn bệnh đau nhức xương khớp không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không vì thế mà bạn xem thường không điều trị. Việc điều trị lâu dài bằng các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc uy tín rõ ràng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh.Bạn có thể tham khảo

tại đây

Trường hợp bệnh nặng bạn nên đi khám kịp thời.Mình được biết TS.BS.TĂNG HÀ NAM ANH rất giỏi trong chuyên khoa cơ xương khớp,bạn có thể yên tâm tin tưởng điều trị .

Mong rằng bài viết trên đây hữu ích đối với những ai đang bị đau nhức xương khớp.

No Comments

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí trong 10 ngày. mua và không hài lòng.

Giao hàng nhanh

Giao hàng siêu tốc,nhận hàng mới thanh toán

Đảm bảo uy tín -chất lượng

Hàng đúng mẫu, cam kết hàng chính hãng. Giá hợp lý.